ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าววิชาการและวิจัยศึกษาดูงาน

สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ในรายวิชาทักษะการเตรียมอาหาร เข้าศึกษาดูงาน ณ ร้านเซียนเตี๋ยว เนื้อแท้ สาขาถนนบรรทัดทอง


สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ในรายวิชาทักษะการเตรียมอาหาร เข้าศึกษาดูงาน ณ ร้านเซียนเตี๋ยว เนื้อแท้ สาขาถนนบรรทัดทอง

”การทำอาชีพให้ทำจากใจรัก ทำให้เราพัฒนาไปได้ไกล และควรหาสไตล์ของตนเองเพื่อให้อาหารเรามีเอกลักษณ์ คนจะมากินเอง“ บทสัมภาษณ์ พี่โต เนื้อแท้ (2567)

🎙️วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2567 บังโต…ใจดี เปิดครัวครั้งแรก สอนนักศึกษารายวิชา ทักษะการเตรียมอาหาร สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร เรียนรู้เรื่องการเตรียมและการประกอบอาหารจากเนื้อวัวเพื่อธุรกิจร้านอาหาร กับภาคธุรกิจที่มีการใช้ระบบคุณภาพมาตรฐานด้านการเตรียมและประกอบอาหารจากเนื้อวัวและผลิตภัณฑ์จากเนื้อวัว จากบังโต เนื้อแท้ หรือ คุณวีรชน ศรัทธายิ่ง ณ ร้านเซียนเตี๋ยว เนื้อแท้ สาขาถนนบรรทัดทอง

🎙️บังโต ได้สอนนักศึกษาถึงประวัติความเป็นมาของร้านเนื้อแท้ และวิธีการเตรียมเนื้อวัว ว่าตนเองได้เริ่มให้ความสนใจเมื่อหลาย 10 ปีก่อน ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตในต่างประเทศ จากนั้นก็มุ่งมั่นที่จะค้นหากรรมวิธีเตรียมเนื้อให้ตรงกับตามสายพันธุ์ของวัว และการให้ความร้อนในการปรุงเนื้อวัวจนเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวของร้าน นอกจากนี้ยังสอนให้นักศึกษารู้ถึงข้อดีการเตรียมเนื้อวัวแบบฮาลาล และการสร้างแรงบันดาลใจในรทำอาหารควรทำด้วยใจรักและมีความซื่อสัตย์ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้ได้

🙏🏻สุดท้าย ขอขอบพระคุณพี่โต หรือบังโตที่อนุเคราะห์ให้ผมพานักศึกษามาดูหน่วยพัฒนาอาหารที่มีมาตรฐาน และได้ชิมเนื้อแต่ละส่วนของร้านเนื้อแท้ และขอบคุณลูกศิษย์คนเก่ง เชฟเปอ ชัยวัฒน์ ชำนาญธรรม ผู้จัดการฝ่าย Product Development บริษัท Company B จำกัด และน้องๆทีมงาน R&D ในฝ่ายทุกท่านที่อำนวยความสะดวกตลอดทั้งวัน แถมย่างเนื้อวัวแต่ละส่วนทั้งวันให้น้องๆได้ทดสอบชิม และเข้าถึงเนื้อแท้ครับผม

 

ที่มา : ผศ.ณนนท์ แดงสังวาลย์

#เนื้อแท้ #โชติเวช #RMUTP