Instructor Sasithon Pomchiangpin
ตำแหน่ง : อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
ตำแหน่งงานบริหาร : หัวหน้างานพัฒนาวินัย
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 168 ถนนศรีอยุธยา
แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 8298
E-mail : Si.sasiton@gmail.com
ประวัติการศึกษา:
ระดับปริญญา | คุณวุฒิ/สาขาวิชา | สถาบันที่จบการศึกษา | ปีที่สำเร็จ |
ปริญญาโท
|
บธ.ม. (บริหารธุรกิจ-ผู้ประกอบการ) |
มหาวิทยาลัยศิลปกร | 2560 |
ปริญญาตรี | คศ.บ.
(อุตสาหกรรมการบริการอาหาร) |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคลพระนคร |
2554 |
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | |
การจัดการธุรกิจอาหาร
ทักษะการเตรียมอาหาร การบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
|
ประวัติการทำงาน | |
เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2556 ถึง พ.ศ. 2557) |
รางวัล | |
N/A |
ประกาศนียบัตร | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตรการจัดการอาหารและโภชนาการบนเรือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูยน์ห้วยยอด จังหวัดตรัง |
งานวิจัย : | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่นๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
ชญาภัทร์ กี่อาริโย ณนนท์ แดงสังวาลย์ และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2556. การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ด้วยแป้งมะพร้าวจากส่วนเหลือทิ้งกระบวนการสกัดน้ำมันออก. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8, ุ63-71. | |
ระดับชาติ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. ผลิตภัณฑ์น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พาสเจอไรซ์พร้อมดื่มเสริมใยอาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5, 99-107. |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
N/A |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
N/A |
กรรมการ | |
วิทยากร | |
วิทยากรโครงการวันสถาปนา มทร.พระนคร ครบรอบ 13 ปี หลักสูตร วุ้นน้ำตาลสดแบบไทย | |
วิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน หลักสูตร ส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส | |
วิทยากรโครงการฝึกอบรมการส่งเสริมอาชีพระยะสั้นเพื่อพัฒนาคุณภาพอาชีพ กองบัญชาการกองทัพไทย หลักสูตรซูชิ และเกี๊ยวซ่า | |
วิทยากรโครงการฝึกอบรมและส่งเสริมวิชาชีพให้กับแม่บ้านของครอบครัวกำลังพล | |
วิทยากรโครงการอบรมการทำอาหารไทยและการประดิษฐ์ดอกไม้แบบไทย สำหรับภริยาทูตและภริยากงสุลต่างประเทศ | |
วิทยากรโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศ “เพชรราชมงคลพระนคร” หลักสูตรการรับประทานอาหารตามมารยาทสากล ตั้งแต่ปี 2558 ถึงปัจจุบัน | |
วิทยากรโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์เพื่อพัฒนาอาชีพในชุมชน ณ หอประชุมโรงเรียนถาวรานุกูล จังหวัดสมุทรสงคราม |