Student

FSI Student

นักศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร

  1.  

Abstract – FSI Project

 

โครงงานพิเศษ ออ. ปี 2562
ทดลอง 
- การจัดทำตำรับมาตรฐานอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์มะนาวกระจกเพื่ออุตสาหกรรมเบเกอรี (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเข่งแช่แข็งพร้อมรับประทาน (บทคัดย่อ)
- ข้าวกรอบอัดแท่งเสริมโปรตีนจากเนื้อไก่ (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่โดยใช้หญ้าหวานทดแทนน้ำตาล (บทคัดย่อ)
- การผลิตวุ้นสวรรค์น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่โดยเชื้อ Acetobacter xylinum (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาเห็ดนางฟ้าภูฏานทอดกรอบปรุงรส (บทคัดย่อ)
- การศึกษาการใช้สีไทยโทนสำหรับงานเบเกอรี กรณีศึกษาครีมแต่งหน้าเค้กิ (บทคัดย่อ)
- การประยุกต์ใช้น้ำแข็งแห้งในการผลิตมูสช็อกโกแลตสำหรับการแข่งขันขนมหวานตะวันตกประเภทเย็น (บทคัดย่อ)
- ไอศกรีมน้ำนมถั่วนาวเพื่อกลุ่มคนผู้สูงอายุ (บทคัดย่อ)
- การศึกษาอายุวันของไข่ไก่ที่แตกต่างกันที่มีผลต่อผลิตภัณฑ์สปันจ์เค้ก (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาไก่ต้มน้ำปลาแช่แข็งพร้อมรับประทาน (บทคัดย่อ)
- การศึกษาเป็ดพะโล้แช่แข็งพร้อมรับประทาน (บทคัดย่อ)
- การศึกษาปริมาณน้ำตาลโตนดในผลิตภัณฑ์บะหมี่อบแห้ง (บทคัดย่อ)
- การศึกษาปริมาณแป้งข้าวหอมมะลิและน้ำตาลหญ้าหวานในผลิตภัณฑ์ขนมชั้น (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาซอสผัดเปรี้ยวหวานสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพปราศจากเครื่องปรุงรส (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาน้ำจิ้มสุกี้เพื่อสุขภาพจากเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาซอสปรุงรสอเนกประสงค์จากผัก (บทคัดย่อ)
- การศึกษาปริมาณแป้งเมล็ดขนุนทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบ (บทคัดย่อ)

สำรวจ
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคเมนูเพื่อสุขภาพของร้านเดอะ คอฟฟี่ คลับ สาขาริเวอร์ไซต์ พลาซ่า โดยใช้ส่วนประสมทางการตลาดบริการ (7P's)(บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการร้านเอ็มเค เรสโตรองค์ กรุ๊ป จำกัด มหาชน สาขาซีคอนศรีนครินทร์ ตามหลักส่วนประสมทาการตลาดบริการ (7P's)(บทคัดย่อ)
พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีต่อร้านโจนส์สลัด สาขาโรงพยาบาลศิริราช (บทคัดย่อ) 
- ความต้องการร้านอาหารสำหรับผู้สูงอายุ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร (บทคัดย่อ)
- รูปแบบการจัดการอาหารเช้าสำหรับห้องอาหารขนาดกลาง (บทคัดย่อ)
- แนวทางในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (บทคัดย่อ)
- การศึกษาการสร้างคุณค่าให้กับวัตถุดิบท้องถิ่นของร้านโบ.ลาน อาหารไทย กรุงเทพมหานคร (บทคัดย่อ)
- ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการจัดการขยะอาหารของพนักงานร้าน โบ.ลาน อาหารไทย (บทคัดย่อ)
- การเปรียบเทียบส่วนประสมทางการตลาด 7P's ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อชานมไ่มุกของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (บทคัดย่อ)
- ส่วนประสมทางการตลาดที่ใช้วิเคราะห์โอกาสธุรกิจร้านคาเฟ่ และเบเกอรี อาฟเตอร์ยู ในกรุงเทพมหานคร (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อการใช้แอพพลิเคชั่นฟู้ดแพนด้า : กรณีศึกษาในเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อฟู้ดทรัคโดยใช้หลักส่วนประสมทางการตลาดบริการ (7P's) กรณีศึกษา ตลาด อ.ต.ก. ไนท์มาร์เก็ต (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อการใช้บริการร้านบ้านครูคาเฟ่ โดยใช้ส่วนประสมทางการตลาดบริการ 7P's (บทคัดย่อ) 
- แนวทางในการพัฒนาความรู้และทักษะด้านศิลปะการจัดตกแต่งจานอาหารสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (บทคัดย่อ)  


โครงงานพิเศษ ออ. ปี 2559
ทดลอง 
- การผลิตข้าวเหนียวนึ่งแช่แย็นเพื่อร้านอาหาร (บทคัดย่อ)
- การผลิตครีมชีสเพื่อธุรกิจร้านเบเกอรี (บทคัดย่อ)
- การผลิตมาคาร์โพนชีสเพื่อธุรกิจร้านเบเกอรี (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากกากถั่วเหลืองเพื่อธุรกิจขนาดย่อม (บทคัดย่อ)
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งขนมเปี๊ยเพื่อธุรกิจขนาดย่อม (บทคัดย่อ)
- การใช้แป้งข้าวสังข์หยดทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในขนมวอฟเฟิล (บทคัดย่อ)
- การใช้ผงถั่วทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์บราวนี่ (บทคัดย่อ) 
- การใช้ผงฟักทองทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์เค้กเนยสด (บทคัดย่อ)
- การใช้ผงเผือกปาดทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในผลิตภัณฑ์คุกกี้กด (บทคัดย่อ)
- การใช้มิวซิเลจจากเมล็ดแมงลักแทนสารให้ความคงตัวในไอศกรีมซอร์เบทมัลเบอรี (บทคัดย่อ)
- การใช้โอคาราทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์สโตรปวาฟเฟิล (บทคัดย่อ)
- กัมมี่เยลลี่ลองกอง (บทคัดย่อ)
- ขนมเทียนแบบแท่งพร้อมบริโภค (บทคัดย่อ)
- เค้กโรลฟักข้าว (บทคัดย่อ)
- ชาจากใบยอดอ่อนมะม่วงหาวมะนาวโห่เสริมใบหญ้าหวาน (บทคัดย่อ)
- ซอร์เบทน้ำตาลโตนด (บทคัดย่อ)
- ซอสผัดปรุงรสอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจร้านอาหาร (บทคัดย่อ)
- ใบผักหวานบ้านแผ่นอบกรอบปรุงรส (บทคัดย่อ)
- ใบผักเหลียงแผ่นอบกรอบปรุงรส (บทคัดย่อ)
- น้ำตาลโตนดพร้อมดื่มผสมวุ้นสวรรค์ (บทคัดย่อ)
- น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบแดง (บทคัดย่อ)
- เยลลี่พร้อมดื่มน้ำตาลโตนด (บทคัดย่อ)
- วุ้นสวรรค์น้ำตาลโตนด (บทคัดย่อ)
- ไอศกรีมนมเสริมเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว (บทคัดย่อ)
- ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมเยื่อเปลือกแก้วมังกร (บทคัดย่อ)
สำรวจ
- การตัดสินใจเลือกซื้อขนมไทยของผู้บริโภค บริเวณตลาดสดดอนพรหม อำเภอบางเลน จังหวัดนนทบุรี (บทคัดย่อ)
- การตัดสินใจเลือกซื้อเบเกอรีของนักศึกษา ทคศ. มทร.พระนคร (บทคัดย่อ) 
- การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อการจัดตกแต่งจานอาหารประเภทพาสต้าของร้านเดอะคอฟฟี่ คลับ สาขาริเวอร์ไซต์ พลาซ่า (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อการบริการร้านแมคโดนัลด์ สาขาบิ๊กซีราชดำริ โดยใช้ส่วนประสมทางการตลาดบริการ 7P's (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อการบริการร้าน เอ็น แอนด์ บี แพนเค้ก สาขาอิมพิเรียลเวิลล์สำโรงโดยใช้ส่วนประสมทางการตลาดบริการ 7P's (บทคัดย่อ)
- พฤติกรรมการเปิดรับข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์ด้านอาหารของนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ทคศ. มทร.พรนคร (บทคัดย่อ)
- ทัศนคติที่มีผลต่ออาชีพการขึ้นตาลของวัยรุ่นในอำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี (บทคัดย่อ)
- ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ต่อการเลือกซื้อขนมไทยของนักศึกษา ทคศ. มทร.พระนคร (บทคัดย่อ)
- ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการอาหารโต๊ะจีนของผู้ประกอบการอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม กรณีศึกษาร้านจุ่งโภชนา (บทคัดย่อ) 
- ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคที่ใช้บริการกาแฟสดของภัตตาคารเยลโล ออร์คิด อาคารศูนย์ปฏิบัติการ การบินไทย (OPC) (บทคัดย่อ) 
- ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน (บทคัดย่อ) 
- ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อน้ำมะเขือเทศพร้อมดื่มของนักศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร (บทคัดย่อ)
- ระดับการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหารริมทางของผู้บริโภค กรณีศึกษา : ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าต๋อย ณ ตลาดจตุจักร (บทคัดย่อ)
- แรงจูงใจของพนักงานร้านสเวเซ่นส์ในเขตบางแค (บทคัดย่อ)

โครงงานพิเศษ ออ. ปี 2556 
ทดลอง
- การใช้นมข้าวโพดทดแทนกะทิในส่วนหน้าของขนมถ้วย (บทคัดย่อ)
- การใช้ผลแก่นตะวันทดแทนน้ำตาลทรายบางส่วนในขนมข้าวตู (บทคัดย่อ)
- การใช้น้ำนมถั่วเหลืองทดแทนกะทิในน้ำจิ้มสะเต๊ะ (บทคัดย่อ)
- การใช้น้ำนมข้าวโพดม่วงทดแทนน้ำกะทิบางส่วนในผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกะทิสด (บทคัดย่อ) 

- การประยุกต์ใช้น้ำเชื่อมโหระพาเข้มข้นในเครื่องดื่มผสม (บทคัดย่อ)
- ซอร์เบทมะม่วงหาวมะนาวโห่ (บทคัดย่อ)

สำรวจ
- ศึกษาความพึงพอใจในการเลือกใช้ร้านอาหารในตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อการบริการของพนักงานร้านชาบูตง (บทคัดย่อ)
- ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มาใช้บริการร้านริว ชาบู ชาบู สาขาสยามสแควร์ (บทคัดย่อ)
- ทัศนคติของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของร้านมิสเตอร์โดนัท สาขาบิ๊กซี สุขสวัสดิ์ (บทคัดย่อ)
- ศึกษาความพึงพอใจในการเลือกใช้ร้านอาหารในตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม (บทคัดย่อ)
 


ครงงานพิเศษ ออ. ปี 2555 
ทดลอง
- ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้ (บทคัดย่อ)
- การใช้กากถั่วเหลืองเสริมในขนมดอกจอก (บทคัดย่อ)
- การใช้กากถั่วเหลืองทดแทนแป้งข้าวเจ้าบางส่วนในขนมเบื้องไทย (บทคัดย่อ)
- การผลิตขนมปังกึ่งสำเร็จรูปแช่แข็งสำหรับธุรกิจขนาดกลาง (บทคัดย่อ)
- การใช้แป้งข้าวโพดม่วงในผลิตภัณฑ์ขนมปัง (บทคัดย่อ)
- กระบวนการผลิตโดแช่แข็งเพื่อธุรกิจร้านเบเกอรี่ขนาดกลาง (บทคัดย่อ)
- กระบวนการผลิตเค้กเนยสดแช่แข็งสำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่ขนาดย่อม (บทคัดย่อ)
- ขนมจีนหมูเสริมเส้นบุก (บทคัดย่อ)

สำรวจ
- ศึกษาความรู้ทางด้านโภชนาการ และพฤติกรรมการบริโภคอาหารของบุคลากรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้มาใช้บริการร้านชาบูตง (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีผลต่อการบริการของร้าน อานตี้ แอนส์ (บทคัดย่อ)
- ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อพนักงานบริการร้านอาหารเปปเปอร์ลันซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สาขาบางนา (บทคัดย่อ)