ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าววิชาการและวิจัย

ขนมไข่ปลา ผลงานนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ในรายวิชา HE2032209 การผลิตขนมไทย สอนโดย อาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์

📌
📍 ขนมไข่ปลา ขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ยาก ขนมมงคลสีเหลืองนวล ขนมไข่ปลา มีต้นกำเนิดมาจากพิธีกรรมทางศาสนา ในอดีตมักจะทำ ขนมไทยมงคล เมนูนี้ประกอบในเทศกาลสำคัญ เพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษ และทำถวายวัดในงานบุญประเพณีต่างๆ จนเวลาต่อมาก็ได้มีการดัดแปลง สูตรขนมไทย เพื่อให้อร่อยเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น โดยยังคงใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น และทำขึ้นเพื่อเลี้ยงแขกบ้านแขกเมือง
👉🏻 แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน ขนมไทยโบราณ แต่ ขนมไข่ปลา นั้นมีความพิเศษแปลกใหม่ ไม่แพ้ขนมไทยยอดนิยม เรียกได้ว่าเป็น ขนมโบราณ ที่ไม่โบราณสมชื่อ รสชาตินั้นอร่อยล้ำไปไกลมาก ในหนึ่งชิ้นประกอบด้วยรสชาติ หวาน มัน เค็ม เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มกำลังดี กรุบเนื้อมะพร้าวทึนทึก ผสานกลิ่นหอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อตาล
👩🏻‍🍳 ผลงานนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ในรายวิชา HE2032209 การผลิตขนมไทย สอนโดย อาจารย์บุษยมาลี ถนนทิพย์
📲 สนใจสมัครเรียน คลิก : https://admission.rmutp.ac.th/