ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าววิชาการและวิจัยงานบริการแก่สังคม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับ สป.อว. จัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร กิจกรรมที่ 6 “เทคนิคการทดสอบภาชนะสัมผัสอาหารและมือ (SWAB TEST)”

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) ร่วมกับ สป.อว. จัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร กิจกรรมที่ 6 “เทคนิคการทดสอบภาชนะสัมผัสอาหารและมือ (SWAB TEST)”

สาขาวิชาอุุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ได้รับพิจารณางบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยมีเจตนารมณ์ส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยได้มีโอกาสพัฒนาความรู้และทักษะโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยได้ดำเนินการจัดโครงการ Rising Star Food Service SMEs: พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหารขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านการประกอบธุรกิจการบริการอาหารให้กับผู้ประกอบการรายย่อย และยกระดับให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถพัฒนาธุรกิจการบริการอาหารอย่างยั่งยืน กลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและคาเฟ่รายย่อย จำนวน 55 ท่าน กำหนดจัดโครงการระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันที่ 5 สิงหาคม 2567
กิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมที่ 1 เป็นการบรรยายในหัวข้อ “ก่อนเปิดร้านต้องรู้ คุณมีใบอนุญาตแล้วหรือยัง?” โดยมี อาจารย์ณิชกานต์ กลับดี เป็นวิทยากร และกิจกรรมที่ 2 เป็นกิจกรรมเสวนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “เทคนิคการทดสอบภาชนะสัมผัสอาหารและมือ (SWAB TEST)” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรัชญา แพมงคล เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2567 ณ ห้องราชาวดี ชั้น 2 อาคารโชติเวช

ที่มา : งานสื่อสารองค์กร ทคศ.
#สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
#คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
#โชติเวช