คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…ร่วมประชุมวิชาการคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพแห่งชาติ ประจำปี 2567 Co-creator : Proactive Co-creation พร้อมรับ 2 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพแห่งชาติ ประจำปี 2567 Co-creator : Proactive Co-creation เพื่อเป็นเวทีนำเสนองานของเครือข่ายงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพทั่วประเทศ โดยเน้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพภายใต้ความร่วมมือแบบบูรณาการหลายภาคส่วน มุ่งสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสุขภาพของประเทศ ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2567 ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี
โดยคณาจารย์และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เข้าร่วมการนำเสนอผลงานมีรายละเอียดดังนี้
👍การนำเสนอภาคโปสเตอร์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภัคษร มาแสวง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร ผลงานวิจัยเรื่อง การพัฒนาการผลิตขนมทองหยอดโดยใช้สารไฮโดรคอลลอยด์
👍การนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพนวัตกรรมยอดเยี่ยม จำนวน 2 เรื่อง ได้แก่
1. ผลิตภัณฑ์ซอสข้าวยำปักษ์ใต้สำเร็จรูป โดย นายวินัย บุญพบ นางสาวเปรมวดี เจริญผลถาวรสุข นางสาวฝนทิพย์ หมื่นคำจันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
2. ผลิตภัณฑ์น้ำพริกเกลือลดโซเดียม นำเสนอโดย นางสาวธัญญธร เอี่ยมทิม นางสาวณัฎฐพร กำเหนิด นางสาวปนัดดา ด้วงยิ้ม นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
ผลงานทั้ง 2 เรื่อง มี ผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง ที่ปรึกษาหลัก ผศ.ดร.ณนนท์ แดงสังวาลย์ อาจารย์สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และผศ.ดร.ศุภัคษร มาแสวง อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
🥈🥈🥈 ในการนี้ นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับ 2 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 จากการประกวดการนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพนวัตกรรมยอดเยี่ยม เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี
ที่มา:ผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง