Instructor Buthsayamalee Thanontip
ตำแหน่ง : อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
168 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 8298
E-mail : buth1522@rmutp.ac.th
ประวัติการศึกษา :
ระดับปริญญา |
คุณวุฒิ/สาขาวิชา |
สถาบันที่จบการศึกษา |
ปีที่สำเร็จ |
ปริญญาโท
|
วท.ม. (คหกรรมศาสตร์)
|
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
|
2554
|
ปริญญาตรี |
คศ.บ (อาหารและโภชนาการ-พัฒนาผลิตภัณฑ์) |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลพระนคร |
2549 |
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | |
อาหารไทย
ขนมไทย การแปรรูปอาหาร |
ประวัติการทำงาน | |
เจ้าหน้าที่งานคลินิกเทคโนโลยีศูนย์โชติเวชของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2550 ถึง พ.ศ. 2555) | |
อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2556 ถึง พ.ศ. 2558) |
รางวัล | |
N/A |
ประกาศนียบัตร | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตรการจัดการอาหารและโภชนาการบนเรือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูยน์ห้วยยอด จังหวัดตรัง |
งานวิจัย : | |
บุษยมาลี ถนนทิพย์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2561. การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลโตนดเพื่อส่งเสริมรายได้เกษตรกรในเชิงพาณิชย์ : กลุ่มโหนดทิ้ง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา. (อยู่ระหว่างดำเนินการ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2561) | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่นๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
N/A | |
ระดับชาติ | |
บุษยมาลี ถนนทิพย์ เขม อภิภัทรวโรดม และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. น้ำตาลโตนดพร้อมดื่มผสมวุ้นสวรรค์. การประชุมวิชาการคหเศรษฐศาสตร์ระดับชาติ ประจำปี 2560. 1(61) 52-63. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และบุษยมาลี ถนนทิพย์. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำยากะทิโดยการใช้กาก ถั่วเหลืองทดแทนเนื้อปลา. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5. 94-98 . |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
N/A |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
โครงการพัฒนาบัณฑิตนักปฏิบัติแบบบูรณาการร่วมกับสถานประกอบการ พ.ศ. 2560 |
กรรมการ | |
วิทยากร | |
วิทยากรโครงการวันสถาปนา มทร.พระนคร ครบรอบ 13 ปี หลักสูตร วุ้นน้ำตาลสดแบบไทย | |
วิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน หลักสูตร ส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส | |
วิทยากรโครงการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านคหกรรมศาสตร์ ของกลุ่มน้ำพริกแกงและกลุ่มผ้าทอกะเหรี่ยง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี | |
วิทยากรโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพทางด้านคหกรรมศาสตร์ให้แก่ผู้สูงอายุ พระนครศรีอุยธยา | |
วิทยากรโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศ “เพชรราชมงคลพระนคร” หลักสูตรการรับประทานอาหารตามมารยาทสากล ตั้งแต่ปี 2558 ถึงปัจจุบัน | |
วิทยากรโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์เพื่อพัฒนาอาชีพในชุมชน ณ หอประชุมโรงเรียนถาวรานุกูล จังหวัดสมุทรสงคราม |