Assistant Professor Dr.Kamolbhibhat Chanasith
ตำแหน่งปัจจุบัน : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งบริหาร : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 168 ถนนศรีอยุธยา
แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 8298
E-mail : kamonbhibhat.c@rmutp.ac.th
ประวัติการศึกษา :
ระดับปริญญา |
คุณวุฒิ/สาขาวิชา | สถาบันที่จบการศึกษา | ปีที่สำเร็จ |
ปริญญาเอก |
ปร.ด.
(การจัดการ) |
มหาวิทยาลัยศิลปากร |
2565 |
ปริญญาโท | คศ.ม
(คหกรรมศาสตร์-อาหารและโภชนาการ) |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคลพระนคร |
2553 |
ปริญญาตรี | คศ.บ
(สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ) |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคลพระนคร |
2550 |
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | |
อาหารไทย
ขนมไทย การแปรรูปอาหาร |
ประวัติการทำงาน | |
อาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
หัวหน้างานสหกิจศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
อาจารย์ประสานงานสหกิจศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) | |
เชฟอาหารไทย ร้านอาหารกันเอง 2 จังหวัดภูเก็ต |
รางวัล | |
N/A |
ประกาศนียบัตร | |
Certified of Intensive English Language 2013 ประเทศสิงคโปร์ | |
Certified of leiths complete cookery course 2015 at leiths school of food and wine ประเทศสหราชอาณาจักร | |
Certificate Thailand Professional Qualification Institute | |
Training Program in English Communication at Nanyang Polytechnic | |
Certificate Professional Program for coffee Shop and restaurant Owners | |
Certificate Latte Art | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตร ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตรการจัดการอาหารและโภชนาการบนเรือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูยน์ห้วยยอด จังหวัดตรัง |
งานวิจัย : | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่นๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
Kamolbhibhat Chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development of Karanda Fruit (Carissa Carandas Linn.): Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Journal of Engineering and Applied Sciences, 12(18): 4687-4692. | |
Kamolbhibhat chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development Karanda Fruit (Carissa carandas Linn.) Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Oral Presentation. 8th international conference on implication of research in Business Economics, Management Social and Humanities (IRBEMSH), 2(5), 112-117. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8, 63-71. | |
ระดับชาติ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และบุษยมาลี ถนนทิพย์. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำยากะทิโดยการใช้กาก ถั่วเหลืองทดแทนเนื้อปลา. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5, 94-98 . | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. ผลิตภัณฑ์น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พาสเจอไรซ์พร้อมดื่มเสริมใยอาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5, 99-107. | |
เขมสรณ์ บัวลี สิรัชชา จงโพธิธรรม และกมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์2560. ชาจากใบยอดอ่อนมะม่วงหาวมะนาวโห่เสริมใบหญ้าหวาน. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ประสพชัย พสุนนท์ และธีระวัฒน์ จันทึก. 2561. การวิเคราะห์องค์ประกอบพฤติกรรมและปัจจัยในการเลือกซื้ออาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยธนบุรี. 12 (27): 56-69. | |
กนกพร กระจ่างแสง กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และธีระวัฒน์ จันทึก. 2561. ปัจจัยเชิงสาเหตุที่ส่งผลต่อพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงต่อผู้อื่นของวัยรุ่นตอนกลาง. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยธนบุรี. 12 (27): 98-110. | |
เฉลิมชัย กิตติศักดิ์นาวิน กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และนลินณัฐ ดีสวัสดิ์. 2560. จริยธรรมในการตัดสินใจกับการพัฒนาองค์การ. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยธนบุรี. 12 (26): 142-155. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์ ปรัชญา แพมงคล และณนนท์ แดงสังวาลย์. 2556. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้. การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7. 323-324. |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์. 2559. ขนมไทยจากไข่. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์โอเดียนสโตร์. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์. 2559. เอกสารประกอบการสอนวิชอาหารไทย (Thai Cuisine) 07-312-103. สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. ม.ป.ป.. ตำรับอาหารครัวโชติเวช : ครัวไทย ครัวโชติเวช. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. 2559. ตำรับอาหารไทยมาตรฐาน. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
N/A |
งานบริการสังคม | |
วิทยากร | |
ในประเทศ | |
วิทยากรการแต่งหน้าเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ ด้านบริการอาหารและเครื่องดื่มวิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี | |
วิทยากรการพัฒนาบุคลิกภาพเพื่อเตรียมความพร้อมสหกิจ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
วิทยากรการแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ ด้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม คณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
วิทยากรสาธิตและบรรยาย วิชาอาหารไทย หลักสูตรอาชีพระยะสั้น 40 ชั่วโมง รุ่น 1/2559 ณ ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญนาภิเษก (วิทยาลัยในวัง) | |
ต่างประเทศ | |
วิทยากรเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในเทศกาลไทย ณ นครแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา | |
วิทยากรร่วมกิจกรรมเทศกาลอาหารไทยภาคฤดูหนาว ณ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา | |
วิทยากรสอนและสาธิตการประกอบอาหารไทยและแกะสลักผักผลไม้ให้กับคณะฑูลและคู่สมรส ตลอดจนชาวแคนาดาแลชาวไทย และร่วมเทศกาลอาหาร ในงาน EAT! Vancouver 2014 นครแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา | |
วิทยากรเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในเทศกาลไทยในงาน THAI FESTIVAL IN NEPAL 2013 ประเทศเนปาล | |
วิทยากรเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในเทศกาลไทยในงาน WORLD ECONOMIC FORUM 2010 ณ โรงแรมแชงการีลา ประเทศอินโดนิเซีย | |
วิทยากรเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในเทศกาลไทยในงาน THAI CULTURAL FAIR IN GERMANY 2007 ณ ประเทศสหพันธสาธารณรัฐเยอรมนี | |
วิทยากรเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในเทศกาลไทยในงาน THAI CULTURAL FAIR IN GERMANY 2006 ณ ประเทศสหพันธสาธารณรัฐเยอรมนี | |
คณะกรรมการตัดสิน | |
กรรมการคัดสรรหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี พ.ศ. 2555 ระดับประเทศ | |
กรรมการตัดสินการแข่งขันทักษะฝีมือการชงเครื่องดื่มโบราณ งานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ครั้งที่ 46 กรมราชทัณฑ์ | |
กรรมการตัดสินการแข่งขันทักษะการผสมเครื่องดื่มผสม ในงานการแข่งทักษะวิชาชีพนักเรียนโรงเรียนนอกระบบ โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม | |
กรรมการตัดสินการแข่งขันอาหารจานเดียว (ประเภทข้าว) และอาหารหวาน (ขนมไทย) งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ภาคกลางและภาคตะวันออก ครั้งที่ 64 จังหวัดนนทบุรี | |
กรรมการและเลขานุการการตัดสิน การประดิษฐ์งานใยตองประเภทบายศรีปากชาม ประเภทนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ป.1 – ป.6 ในงานศิลปหัตถกรรมนักศเรียนระดับชาติครั้งที่ 65 จังหวัดสุพรรณบุรี | |
รายการทีวิ | |
รายการ วันใหม่ ไทยพีบีเอส 108 สุขภาพ : บำรุงสุขภาพด้านข้าวแช่ แก้ร้อน สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ออกอากาศ 18 เมษายน 2560 | |
รายการ ทันข่าวเช้า Good Morning Thailand : ข้าวเหนียวมะม่วง สถานีโทรทัศน์ MONO ออกอากาศ 10 เมษายน 2559 | |
รายการโฮมรูม : เต้าหู้เจ ไม่จำเจ สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ออกอากาศ 10 ตุลาคม 2558 |