Assistant Professor Dr.Nanoln Dangsungwal
ตำแหน่งปัจจุบัน :
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งบริหาร : ผู้ช่วยคณบดี
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 168 ถนนศรีอยุธยา
แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 5234
E-mail : Teddybear_karb@hotmail.com
ประวัติการศึกษา :
ระดับปริญญา |
คุณวุฒิ/สาขาวิชา | สถาบันที่จบการศึกษา | ปีที่สำเร็จ |
ปริญญาเอก |
ปร.ด.
(การจัดการ) |
มหาวิทยาลัยศิลปากร |
2565 |
ปริญญาโท | วท.ม.
(คหกรรมศาสตร์) |
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ | 2552 |
ปริญญาตรี |
คศ.บ. (อาหารและโภชนาการ)
|
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคลพระนคร (วิทยาเขตโชติเวช) |
2549 |
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | |
เบเกอรี่ ทักษะการเตรียมอาหาร วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร |
ประวัติการทำงาน | |
อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว สถาบันสันติราษฎร์ในพระอุปถัมภ์ฯ (ปัจจุบันวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ในพระอุปถัมภ์ฯ) |
รางวัล | |
Gold medal (Asian skill) in international cookery from department of skill development, Indonesia |
ประกาศนียบัตร | |
Certificate of Thai Restaurant Operation Course; Kin-Seen Thai Restaurant, Sydney, Australia | |
Certificate of Leiths Complete Cookery Course; Leiths School of Food and Wine, London, United Kingdom | |
Certificate of Large Feature Flowers Course; Handi’s cakes, Sydney, Australia. | |
Certificate of Thai Restaurant Operation Course; Chao- Praya Thai Restaurant, Sydney, Australia | |
Certificate of Restaurant Operation Course; Shabu Grill Restaurant, Nevada, United States of America | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตร วิทยากรต้นแบบอาหารไทย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน Certificate in trainer program for Thai cuisine from department of skill development, Ministry of Labour. Thailand | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตร ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน Certificate in Thai cooking skill level 1 from department of skill development, Ministry of Labour. Thailand |
งานวิจัย : | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่นๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ชญาภัทร์ กี่อาริโย ณนนท์ แดงสังวาลย์ และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2556. การเสริมใยอาหารในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ด้วยแป้งมะพร้าวจากส่วนเหลือทิ้งกระบวนการสกัดน้ำมันออก. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล ณนนท์ แดงสังวาลย์ และนฤศร มังกรศิลา. 2556. การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพ ในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนกรณีศึกษา: นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
N/A | |
ระดับชาติ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์ ปรัชญา แพมงคล และณนนท์ แดงสังวาลย์. 2556. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้. การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7. 323-324. |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. ม.ป.ป.. ตำรับอาหารครัวโชติเวช : ครัวไทย ครัวโชติเวช. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. 2559. ตำรับอาหารไทยมาตรฐาน. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
ณนนท์ แดงสังวาลย์. 2558. การผลิตเค้ก. กรุงเทพฯ. โอ. เอส. พริ้นติ้ง เฮ้าส์ | |
ณนนท์ แดงสังวาลย์. 2559. เอกสารประกอบการสอนวิชเบเกอรี่ (Bakery) 07-312-212. สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
เขียนบทความเบเกอรี่ เช่น ขนมหวานนานาชาติ (International Desserts) ชิฟฟอนเค้ก (Chiffon Cake) แยมโรล-เค้กโรล Muffins ขนมฝรั่งกุฎีจีน เดนิชเพสตรี (Danish Pastry) สปองจ์เค้ก (Sponge Cake) Cheesecake & Cheese Dessert เป็นต้น ให้กับนิตยสารแม่บ้าน. ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
N/A |
งานบริการสังคม | |
วิทยากร | |
ครูอาสาสมัครโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ให้กับเยาวชนในช่วงปิดเทอมภาคฤดูหนาว ณ กรุงทิมพู และเมืองมองการ์ ประเทศภูฏาน | |
วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรการผลิตเบเกอรี สำหรับผู้ต้องขังหญิง ทัณฑสถานหญิงกลาง กรมราชฑัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม | |
วิทยากรการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ขนมอบ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะบริหารธุรกิจ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ | |
อาจารย์พิเศษ วิชาขนมอบและวิชาขนมไทย ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ | |
วิทยากรสัมมนาเชิงปฏิบัติการเบเกอรีสไตล์ออร์คิด บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด | |
วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรเบเกอรี บริษัท สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน | |
คณะกรรมการตัดสิน | |
คณะอนุกรรมการเทคนิค ตัดสินการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 25 สาขาประกอบอาหาร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน | |
อนุกรรมการฝึกซ้อมเยาวชนเพื่อเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมแข่งขันระดับอาเซียน | |
ผู้เชี่ยวชาญตัดสินการแข่งขัน ประจำสาขาประกอบอาหาร การแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 10 ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม |