ณิชกานต์ กลับดี

          Instructor Nidchakarn  Klubdee

ตำแหน่งปัจจุบัน :  –

ตำแหน่งทางวิชาการ : อาจารย์

ตำแหน่งบริหาร :

หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :

สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  

168 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300

โทร 0 2665 3888  ต่อ 8298

E-mail : Nidchakarn.k@rmutp.ac.th

 

ประวัติการศึกษา :

ระดับปริญญา

คุณวุฒิ/สาขาวิชา สถาบันที่จบการศึกษา ปีที่สำเร็จ
 

ปริญญาโท

 

กจ.ม.

(การจัดการธุรกิจอาหาร)

มหาวิทยาลัยมหิดล 2562
ปริญญาตรี คศ.บ.

(อุตสาหกรรมการบริการอาหาร)

(เกียรตินิยมอันดับ 1)

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี

ราชมงคลพระนคร

2559

 

สาขาวิชาเชี่ยวชาญ 
 
  • การจัดการธุรกิจอาหาร
  • การสุขาภิบาลอาหาร
  • เบเกอรี
  • เค้กและแต่งหน้าเค้ก

 

ประวัติการทำงาน
 
สิงหาคม 2562 – ปัจจุบัน –      อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร

–      ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานหลักสูตร

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

เมษายน 2560 – สิงหาคม 2562 นักวิชาการศึกษา งานหลักสูตร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

พฤศจิกายน 2559 – เมษายน 2560 อาจารย์ประจำ สาขาอาหารและโภชนาการ

วิทยาลัยเทคโนโลยีพงษ์สวัสดิ์

มกราคม 2559 – กุมภาพันธ์ 2560 อาจารย์พิเศษ ภาควิชาหูหนวกศึกษา วิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล

 

รางวัล
 N/A

 

ประกาศนียบัตร
มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพผู้ประกอบการอาหารไทย ระดับ 1        (2 มีนาคม 2560)

 

งานวิจัย :
  N/A

 

ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่
  ระดับนานาชาติ
   N/A
  ระดับชาติ
  ณิชกานต์ กลับดี, ภัทธิราภรณ์ อารีย์มิตร, ปรัชญา แพมงคล และธนภพ โสตรโยม. (2559). แนวทางการพัฒนาร้านอาหารด้านอาหารปลอดภัย กรณีศึกษาร้านเสวย สาขาท่ามหาราช.  การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 2 : นวัตกรรมและงานวิจัย กลไกพัฒนาประเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม. กรุงเทพฯ.  กรกฎาคม.  PB 116 – PB 124.

 

ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ
   N/A

 

การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน
 
ระยะเวลาฝึกอบรม หน่วยงานผู้จัด ชื่อโครงการ/หลักสูตรการฝึกอบรม
1 กรกฎาคม 2562 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

กิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการแนวใหม่ไร้พรมแดน (คอนเทนต์ออนไลน์)
1 – 10 มีนาคม 2562 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการศึกษาดูงานเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ด้านอาหาร ณ ประเทศญี่ปุ่น

22 – 23 ธันวาคม 2561 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการเรียนรู้ศิลปวิทยาการอาหารแบบองค์รวม (Holistic gastronomy) ณ จังหวัดเชียงใหม่
4 พฤศจิกายน 2561 Thailand Food Innopolis FI FOOD HACKATHON 2018 – Hack the food waste cycle powered by Food Innopolis.
13 กรกฎาคม 2561 กองสื่อสารองค์กร (มทร. พระนคร) โครงการการอบรมเขียนข่าว Smart PR
11 – 15 มิถุนายน 2561 สถาบันภาษา (มทร. พระนคร) โครงการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ TOEIC

สำหรับบุคลากร มทร. พระนคร (ระยะที่ 2)

16 – 18 พฤษภาคม 2561 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

(มทร. พระนคร)

โครงการการจัดการพัฒนาคุณภาพหลักสูตรตามมาตรฐานเครือข่ายการประกันคุณภาพมหาวิทยาลัยอาเซียน (ASEAN University Network Quality Assurance : AUN-QA)

ณ จังหวัดเพชรบุรี

22 มีนาคม –

8 พฤษภาคม 2561

สถาบันภาษา (มทร. พระนคร) โครงการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ TOEIC สำหรับบุคลากร มทร. พระนคร (รุ่นที่ 1)
10 สิงหาคม 2560 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

(มทร. พระนคร)

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการตรวจสอบ มคอ.3/4, มคอ.5/6 และ มคอ.7 สำหรับเจ้าหน้าที่หลักสูตร ผ่านเว็บไซต์สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน
12 – 14 กรกฎาคม 2560 กองวิเทศสัมพันธ์ (มทร. พระนคร) โครงการพัฒนาศักยภาพการปฏิบัติงานวิเทศสัมพันธ์ของบุคลากร มทร.พระนคร
24 – 26 พฤษภาคม 2560 กองบริหารงานบุคคล (มทร. พระนคร) โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสู่ความเป็นเลิศ
15 – 17 พฤษภาคม 2560 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

(มทร. พระนคร)

การอบรมหลักสูตร Google for Education
8 – 10 พฤษภาคม 2560

 

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

(มทร. พระนคร)

โครงการการพัฒนาสมรรถนะวิชาชีพด้านคหกรรมศาสตร์ของบุคลากร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560
21 พฤษภาคม 2556 โรงเรียนโครงการอนุรักษ์ขนมไทย หลักสูตรขนมไทยมงคล
10 มิถุนายน 2553 UFM Baking and Cooking school เค้กและการแต่งหน้าเค้ก
24 เมษายน 2553 UFM Baking and Cooking school เบเกอรีพื้นฐาน

 

ประสบการณ์การให้บริการทางวิชาการแก่สังคม :

ปี พ.ศ. รายละเอียด
2562 –   ผู้ช่วยวิทยากร (senior assistant) ในการสาธิตและบรรยายหัวข้อ Food Trend 2019

[Classic French cuisine] ณ หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

–   ผู้ช่วยวิจัย โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวานพื้นเมือง จ.เพชรบุรี เพื่อสุขภาพและส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน

2561 –   ผู้ช่วยวิทยากร (senior assistant) ในการสาธิตและบรรยายหัวข้อ Food Trend 2018

[Mediterranean and Spanish cuisine] ณ หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ
2560 –   ผู้ช่วยวิทยากร (senior assistant) ในการสาธิตและบรรยายหัวข้อ Food Trend 2017

[Peruvian fusion cuisine] ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป (ถนนเจ้าฟ้า)
2559 –   ผู้ช่วยวิจัย การแปรรูปแผ่นเปลือกส้มโออบกรอบปรุงรส

–   ผู้ช่วยวิทยากรในการสาธิตและบรรยายหัวข้อ Rethink Review of Food Trend 2016

ณ สมาคมศิษย์เก่า คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์และคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบกรุงเทพฯ TCDC

2558 –   ผู้ช่วยวิทยากรในการสาธิตและบรรยายหัวข้อ Rethink Review of Food Trend 2015

ณ สมาคมศิษย์เก่า คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ และ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

2557 –   ผู้ช่วยวิทยากรหลักสูตรอาหารญี่ปุ่นประยุกต์ ณ จังหวัดสมุทรปราการ

–   วิทยากรสาธิตผลิตภัณฑ์เบเกอรีแบบไม่ใช้เตาอบให้กับบริษัท โกลเด้นนายน์ จำกัด

–   ผู้ช่วยวิทยากรทำโดนัทยีสต์เสริมมะกรูดแช่อิ่ม ณ จังหวัดอ่างทอง

–   ผู้ช่วยวิจัย ผลิตภัณฑ์เบเกอรีเสริมกากมะพร้าว

2556 –   สาธิตข้าวยำปักษ์ใต้ งานขึ้นทะเบียนมรดกทางวัฒนธรรมไทย ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ

–   สาธิตทำขนมครก งานเก้าราชมงคลสืบสานวัฒนธรรมไทย ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

–   ผู้ช่วยวิทยากรทำขนมหม้อแกงถ้วยทองแก่กลุ่มแม่บ้านทหารบก และคณะภริยาทูต