Assistant Professor Prachya paemongkol
ตำแหน่งปัจจุบัน : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
168 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 8298
E-mail : Paemongkol.pr@gmail.com
ประวัติการศึกษา :
ระดับปริญญา | คุณวุฒิ/สาขาวิชา | สถาบันที่จบการศึกษา | ปีที่สำเร็จ |
ปริญญาโท |
วท.ม(โภชนศาสตร์ศึกษา)
|
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
2548
|
ปริญญาตรี | คศ.บ(อาหารและโภชนาการ)
|
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
วิทยาเขตโชติเวช (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร)
|
2546
|
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | |
โภชนาการ สุขาภิบาลอาหาร
ความปลอดภัยอาหาร วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร อาหารภัตตาคารและงานเลี้ยง |
ประวัติการทำงาน | |
อาจารย์พิเศษ โปรแกรมอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (พ.ศ. 2548) | |
อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร (พ.ศ. 2549) | |
หัวหน้างานกีฬา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (พ.ศ. 2553 ถึง พ.ศ. 2555) | |
ที่ปรึกษาองค์การสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2553 ถึง พ.ศ. 2554) | |
หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2554 ถึง พ.ศ.2565) |
รางวัล | |
โล่และเกียรติบัตรข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาฯ ระดับดีเด่น ประจำปี 2556 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร |
ประกาศนียบัตร | |
Certified of Intensive English Language 2014 ประเทศนิวซีแลนด์ | |
Certified of leiths complete cookery course 2015 at leiths school of food and wine ประเทศสหราชอาณาจักร | |
หลักสูตรความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานข้อกำหนดทั่วไป สำหรับหน่วยรับรองบุคลากรตามมาตรฐาน ISO/ IEC 17024 : 2012 | |
หลักสูตรการรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ (สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร) | |
หลักสูตรการผลิตน้ำดื่มผลไม้เพื่อเชิงพาณิชย์ รุ่นที่ 4 (Training Beverage for Commercial) | |
ประกาศนียบัตรหลักสูตรการจัดการอาหารและโภชนาการบนเรือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูยน์ห้วยยอด จังหวัดตรัง | |
หลักสูตร เจ้าหน้าที่สอบในการสอบเทียบโอนประสบการณ์การทำงาน เพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) | |
หลักสูตร มาตรฐานการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สอบ (ภาคทฤษฎี) สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) | |
หลักสูตร สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี | |
หลักสูตร สุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี |
งานวิจัย : | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่นๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล ณนนท์ แดงสังวาลย์ และนฤศร มังกรศิลา. 2556. การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพ ในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนกรณีศึกษา: นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล และวไลภรณ์ สุทธา. 2554. ภาวะสุขภาพของนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
พจนีย์ บุญนา จอมขวัญ สุวรรณรักษ์ วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ และปรัชญา แพมงคล. 2552. การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสลัดชนิดข้นจากเต้าหู้เพื่อสุขภาพ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
ปรัชญา แพมงคล พิชชากร พิพัฒน์จามีกร และวิธวินท์ สุขดี. 2561. กัมมี่เจลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. นำเสนอภาคโปรเตอร์ ในงานการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 10 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 (563 – 572) | |
Kamolbhibhat Chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development of Karanda Fruit (Carissa Carandas Linn.): Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Journal of Engineering and Applied Sciences, 12(18): 4687-4692. | |
Kamolbhibhat chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development Karanda Fruit (Carissa carandas Linn.) Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Oral Presentation. 8th international conference on implication of research in Business Economics, Management Social and Humanities (IRBEMSH), 2(5), 112-117. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 และ การประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8, 228. | |
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ บุษรา สร้อยระย้า มานิตย์ แก้ววงษ์ศิริ และปรัชญา แพมงคล. 2555. การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคจากวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กถึงขนาดกลาง. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 5 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลครั้งที่ 4: 219-228. | |
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ และปรัชญา แพมงคล. 2555. เครื่องดื่มน้ำมะนาวผสมใยอาหารแบบพาสเจอร์ไรส์ ในงานประชุมวิชาการผลงานวิจัยและสร้างสรรค์ระดับชาติและนานาชาติ “ศิลปากรวิจัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 6 : บูรณาการศาสตร์และศิลป์. | |
ระดับชาติ | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. ผลิตภัณฑ์น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พาสเจอไรซ์พร้อมดื่มเสริมใยอาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5, 99-107. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์ ปรัชญา แพมงคล และณนนท์ แดงสังวาลย์. 2556. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้. การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7. 323-324. | |
ณิชกานต์ กลับดี ภัทธิราภรณ์ อารีย์มิตร ปรัชญา แพมงคล และธนภพ โสตรโยม. 2559. แนวทางการพัฒนาร้านอาหารด้านอาหารปลอดภัย กรณีศึกษาร้านเสวย สาขาท่ามหาราช. การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 2 : นวัตกรรมและงานวิจัย กลไกพัฒนาประเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม. PB 116 – PB 124. |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. ม.ป.ป.. ตำรับอาหารครัวโชติเวช : ครัวไทย ครัวโชติเวช. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. 2559. ตำรับอาหารไทยมาตรฐาน. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
ปรัชญา แพมงคล. 2550. เทียนพรรษา หัตถศิลป์แห่งศรัทธา งานล้ำค่าวิจิตรไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2551. พานขันหมาก : วิจิตรตระการพาน ดอกไม้มงคลสมรสแบบไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2553. งานใบตอง สีสันเอกลักษณ์ไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2556. ศาสตร์ และศิลป์ งานแกะสลักผัก ผลไม้. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2558. เอกสารประกอบการสอนวิชาโภชนาการมนุษย์ (Human Nutrition) 07-312-101. สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2559. เอกสารประกอบการสอนวิชาอาหารสำหรับภัตตาคารและร้านอาหารแบบเร่งด่วน (Food for Restaurant and Quick Service Restaurant) 07-512-301. สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2561. อาหาร เครื่องดื่มในภัตตาคารจีน ญี่ปุ่น และไทย. พิมพ์ครั้งที่ 2, กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์โอเดียนสโตร์. | |
เขียนบทความศิลปประดิษฐ์ เช่น พาน และมาลัยดอกไม้สดวันแม่ กระทงลอยจากสิ่งวัสดุ พานไหว้ครู พานวันพ่อ ให้กับนิตยสารประดิดประดอย ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
ความท้าทายของงานโภชนาการและการกำหนดอาหารในสังคมผู้สูงอายุ : The Challenge of Nutrition and Dietetics in Aging Society โดยสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย | |
สัมมนาวิชาการ “การควบคุม Listeria spp. ในอุตสาหกรรมอาหารแช่เย็นและแช่เยือกแข็ง | |
ฝึกอบรมหลักสูตรการตรวจการจ้างและควบคุมงานก่อสร้างของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
ฝึกอบรมหลักสูตรเตรียมผู้บริหารสายวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ณ อิงธาร รีสอร์ท จังหวัดนครนายกและ ประเทศไต้หวัน | |
ฝึกอบรมการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ครัวไทยสู่ครัวโลก และศึกษาดูงาน ณ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์และราชอาณาจักรเบลเยียม | |
ฝึกอบรมการพัฒนาผู้บริหารเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่สากล ณ South China University of Technologyสาธารณรัฐประชาชนจีน | |
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ อาหารอบแช่เยือกแข็ง ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | |
หลักสูตร สารสำคัญในอาหารสุขภาพ : สารพฤกษเคมี (phytochemicals) สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล | |
การประเมินและการจัดการความเสี่ยงด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (TN09 017 Risk Assessments and Management in Occupational Health and Safety) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี | |
กฎหมายอาหารและการขออนุญาต สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุช | |
Hazard Analysis and Critical Control Points สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
งานบริการสังคม | |
วิทยากร | |
วิทยากรฝึกอบรมการประกอบอาหารไทย โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและอาหารไทยในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา | |
วิทยากรจัดอบรมมารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตกและการบริการจัดเลี้ยงด้านอาหารโรงแรม ให้นักศึกษาท่องเที่ยวคณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร | |
ครูอาสาให้ความรู้แก่เยาวชนโครงการไฟ-ฟ้า เรื่องอาหารและขนมไทย โดย ทีเอ็มบี ตั้งแต่ 2549 จนถึงปัจจุบัน | |
วิทยากรโครงการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านคหกรรมศาสตร์ ของกลุ่มน้ำพริกแกงและกลุ่มผ้าทอกะเหรี่ยง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี | |
วิทยากรโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพทางด้านคหกรรมศาสตร์ให้แก่ผู้สูงอายุ พระนครศรีอุยธยา | |
วิทยากรโครงการวันสถาปนา มทร.พระนคร ครบรอบ 13 ปี หลักสูตร วุ้นน้ำตาลสดแบบไทย | |
วิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน หลักสูตร ส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส | |
วิทยากรการทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย ในงาน “ตลาดนัดวิถีวิทย์ 2560” ณ ตลาดคลองผดุงเกษม กระทรวง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | |
วิทยากร งานใบตองและดอกไม้สดในกับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร | |
วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรวิชาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ทัณฑสถานหญิงกลาง กรมราชทัณฑ์ | |
วิทยากรโครงการถายทอดองค์ความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรสู่ชุมชน | |
วิทยากรโครงการการอบรมศิลปะงานประดิษฐ์ไทยสู่เยาวชนอาเซียน | |
วิทยากรการฝึกอบรมอาหารและเครื่องดื่ม โครงการแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม: ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กิจกรรมส่งเสริมสุนทรียะและการรับรู้ทางศิลปะ ประจำปีงบประมาณ 2556 | |
วิทยากรการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ขนมอบ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะบริหารธุรกิจ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ | |
วิทยากรโครงการฝึกอบรมการส่งเสริมอาชีพระยะสั้นเพื่อพัฒนาคุณภาพอาชีพ กองบัญชาการกองทัพไทย หลักสูตรซูชิ และเกี๊ยวซ่า | |
วิทยากรโครงการฝึกอบรมและส่งเสริมวิชาชีพให้กับแม่บ้านของครอบครัวกำลังพล | |
วิทยากรโครงการอบรมการทำอาหารไทยและการประดิษฐ์ดอกไม้แบบไทย สำหรับภริยาทูตและภริยากงสุลต่างประเทศ | |
วิทยากรภายใต้กิจกรรมการส่งเสริมอาชีพชาวชุมชนบนพื้นที่ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หลักสูตรการทำขนมจีบและซาลาเปา | |
วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร โครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร (COOK ACAEMY) | |
วิทยากรโครงการเพื่อพัฒนาและส่งเสริมอาชีพในงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2554 หลักสูตรชูชิสไตส์ไทย และซาลาเปาแป้งข้าวกล้อง | |
วิทยากรโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์เพื่อพัฒนาอาชีพในชุมชน ณ หอประชุมโรงเรียนถาวรานุกูล จังหวัดสมุทรสงคราม | |
วิทยากรโครงการ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ผลิตภัณฑ์ Chocolate cup cake และ Blueberry Cheese pie | |
วิทยากรโครงการเสริมสร้างความรู้ด้านวิชาชีพให้แก่ผู้ด้อยโอกาส | |
วิทยากรโครงการส่งเสริมความเป็นเลิศ “เพชรราชมงคลพระนคร” หลักสูตรการรับประทานอาหารตามมารยาทสากล ตั้งแต่ปี 2558 ถึงปัจจุบัน | |
คณะกรรมการตัดสิน | |
ผู้เชี่ยวชาญ ให้ความคิดเห็นการตรวจประเมินต่ออายุการเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ณ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม | |
ผู้เชี่ยวชาญ ให้ความคิดเห็นการตรวจประเมินต่ออายุการเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ณ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน | |
กรรมการตัดสินการแข่งขัน ประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ภาคกลางและภาคตะวันออก ครั้งที่ 64-65 จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดอ่างทอง | |
กรรมการตัดสินการประกวดปรุงอาหาร การแข่งขัน “Heinz junior Chef 2011” | |
กรรมการคัดสรรหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ประเภทขนม ปี พ.ศ. 2555 ระดับประเทศ | |
คณะกรรมการจัดงาน | |
คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในหอประชุมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปจจุบัน | |
คณะกรรมการจัดงานเลี้ยงรับรองและตกแต่งสถานที่ “การจัดโขนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 12 สิงหาคม 2556 | |
คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำประเทศอาเซียนและผู้นำทางเศรษฐกิจ งาน World Economic Forum on East Asia 2012 | |
คณะกรรมการจัดสาธิตและรับผิดชอบงานดนตรีไทยพิลาศเฉลิมราชกุมารี ครั้งที่ 2 เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย | |
คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2555 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล | |
คณะกรรมการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่มในงานฉลอง 101 ปี ละครวังสวนกุหลาบ ณ วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต | |
คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำลุ่มแม่น้ำโขงตอนล่าง ครั้งที่ 1 | |
คณะกรรมการจัดดอกไม้ตกแต่งโต๊ะอาหารผู้นำและคู่สมรส งานประชุมสุดยอดผู้นำ (ASEAN SUMMIT) ใน “งานเลี้ยงรับรองผู้นำและคู่สมรส” |