Assistant Professor Prachya paemongkol
ตำแหน่งปัจจุบัน : อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งบริหาร : หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
168 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300
โทร 0 2665 3888 ต่อ 5141
E-mail : Prachya.p@RMUTP.ac.th.
ประวัติการศึกษา :
ระดับปริญญา | คุณวุฒิ/สาขาวิชา | สถาบันที่จบการศึกษา | ปีที่สำเร็จ | |||
ปริญญาโท | วท.ม(โภชนศาสตร์ศึกษา) | มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | 2548 | |||
ปริญญาตรี | คศ.บ(อาหารและโภชนาการ) | สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตโชติเวช
(ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร) |
2546 | |||
สาขาวิชาเชี่ยวชาญ | ||||||
โภชนาการเพื่อสุขภาพสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหาร
อาหารภัตตาคารและงานจัดเลี้ยง งานแกะสลักผักและผลไม้ |
||||||
ประวัติการทำงาน | ||||||
หัวหน้าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2554 ถึง ปัจจุบัน) | ||||||
ที่ปรึกษาองค์การสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (พ.ศ. 2553 ถึง พ.ศ. 2554) | ||||||
หัวหน้างานกีฬา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (พ.ศ. 2553 ถึง พ.ศ. 2555) | ||||||
อาจารย์พิเศษ โปรแกรมอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (พ.ศ. 2548) | ||||||
อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร (พ.ศ. 2549) | ||||||
รางวัล | |
โล่และเกียรติบัตรข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาฯ ระดับดีเด่น ประจำปี 2556มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร |
ประกาศนียบัตร | |
-Certified of Intensive English Language 2014 ประเทศนิวซีแลนด์ | |
-Certified of leiths complete cookery course 2015 at leiths school of food and wine ประเทศสหราชอาณาจักร | |
-หลักสูตรความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานข้อกำหนดทั่วไป สำหรับหน่วยรับรองบุคลากรตามมาตรฐาน ISO/ IEC 17024 : 2012 | |
-หลักสูตรการรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ (สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร) | |
-หลักสูตรการรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ (สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร) | |
-หลักสูตรกฎหมายอาหารและการขออนุญาต | |
-หลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหารและผู้ประกอบกิจการ | |
-หลักสูตรการประเมินและการจัดการความเสี่ยงด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย | |
-หลักสูตร HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) | |
-หลักสูตรการผลิตน้ำดื่มผลไม้เพื่อเชิงพาณิชย์ รุ่นที่ 4 (Training Beverage for Commercial) | |
หลักสูตรการจัดการอาหารและโภชนาการบนเรือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ห้วยยอด จังหวัดตรัง |
งานวิจัย : | |
ปรัชญา แพมงคล, ชลภัทร จ่ายจะนะโยธิน, ตะวัน ธีระรังสฤษฏ์ และ พรพรรณ อินทรชิต. 2568. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวพองอัดแท่งจากวัตถุดิบของชุมชนจังหวัดชุมพร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.ปรัชญา แพมงคล, ณิชกานต์ กลับดี และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2566. การวิเคราะห์อุปสงค์ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้ออาหารริมบาทวิถีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดไวรัส โควิด – 19 กรณีศึกษา: ย่านถนนเยาวราช. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และผู้แต่งคนอื่น ๆ. 2558. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสับปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล ณนนท์ แดงสังวาลย์ และนฤศร มังกรศิลา. 2556. การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพ ในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนกรณีศึกษา: นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล และวไลภรณ์ สุทธา. 2554. ภาวะสุขภาพของนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. รายงานการวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. |
ผลงานวิจัยตีพิมพ์เผยแพร่ | |
ระดับนานาชาติ | |
Sansanee Thimthong, Kanchanok Phunaonin, Natcha Chareonsak, Luksika Putsam, Intheema Hiran Akkharawong, Prachya Paemongkol, Supuksorn Masavang & Nanoln Dangsungwal. (2524). The Guidelines for Enhancing Knowledge and Proficiency in Food Decoration Skills RMUTP. Higher Education Studies. 14 (3): 116-124. | |
ปรัชญา แพมงคล พิชชากร พิพัฒน์จามีกร และวิธวินท์ สุขดี. 2561. กัมมี่เจลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. นำเสนอภาคโปรเตอร์ ในงานการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 10 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 (563 – 572) | |
Kamolbhibhat Chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development of Karanda Fruit (Carissa Carandas Linn.): Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Journal of Engineering and Applied Sciences, 12(18): 4687-4692. | |
Kamolbhibhat chanasith, Prachya Paemongkol and Santidhorn Pooripakdee. 2017. Product Development Karanda Fruit (Carissa carandas Linn.) Sorbets and Yogurt Ice-Cream. Oral Presentation. 8th international conference on implication of research in Business Economics, Management Social and Humanities (IRBEMSH), 2(5), 112-117. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่มะม่วงหาวมะนาวโห่. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 8, 228. | |
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ บุษรา สร้อยระย้า มานิตย์ แก้ววงษ์ศิริ และปรัชญา แพมงคล. 2555. การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคจากวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กถึงขนาดกลาง. การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 5 และการประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลครั้งที่ 4: 219-228. | |
ชมภูนุช เผื่อนพิภพ และปรัชญา แพมงคล. 2555. เครื่องดื่มน้ำมะนาวผสมใยอาหารแบบพาสเจอร์ไรส์ ในงานประชุมวิชาการผลงานวิจัยและสร้างสรรค์ระดับชาติและนานาชาติ “ศิลปากรวิจัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 6 : บูรณาการศาสตร์และศิลป์. | |
ระดับชาติ | |
เขม อภิภัทรวโรดม, ณิชกานต์ กลับดี และปรัชญา แพมงคล. (2566). ปัจจัยด้านอุปสงค์ของผู้บริโภคที่มีต่อการตัดสินใจลงทุนในธุรกิจฟู้ดทรัค (Food Truck) กรณีศึกษา: เขตห้วยขวาง จตุจักร และลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร. วารสารลวะศรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี. 7 (2): 63-75. | |
ณิชกานต์ กลับดี, ปรัชญา แพมงคล และเขม อภิภัทรวโรดม. 2566. การวิเคราะห์แนวโน้มอุปสงค์ของผู้บริโภคสำหรับธุรกิจร้านอาหารผู้สูงวัย กรณีศึกษาเขตบางซื่อ ดุสิต และพระนคร. วารสารลวะศรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี. 7(1): 1-15. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ปรัชญา แพมงคล และศศิธร ป้อมเชียงพิณ. 2560. ผลิตภัณฑ์น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พาสเจอไรซ์พร้อมดื่มเสริมใยอาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสถาบัน ครั้งที่ 5, 99-107. | |
กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธ์ ปรัชญา แพมงคล และณนนท์ แดงสังวาลย์. 2556. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโยเกิร์ตเสริมว่านหางจระเข้. การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 7. 323-324. | |
ณิชกานต์ กลับดี ภัทธิราภรณ์ อารีย์มิตร ปรัชญา แพมงคล และธนภพ โสตรโยม. 2559. แนวทางการพัฒนาร้านอาหารด้านอาหารปลอดภัย กรณีศึกษาร้านเสวย สาขาท่ามหาราช. การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 2 : นวัตกรรมและงานวิจัย กลไกพัฒนาประเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม. PB 116 – PB 124. |
ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ | |
ปรัชญา แพมงคล. 2567. เอกสารคำสอนรายวิชา HE2032310 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (Sanitation and Safety in Food Service Industry). สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2563. เอกสารคำสอนรายวิชา HE2033301 การแกะสลักผักผลไม้และจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจอาหารสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (Fruit Vegetable decoration and Flower Arrangement for Food Business). สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2559. เอกสารประกอบการสอน 07-512-301 วิชาอาหารสำหรับภัตตาคารและร้านอาหารแบบเร่งด่วน (Food for Restaurant and Quick Service Restaurant). สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2558. เอกสารประกอบการสอน 07-312-101 วิชาโภชนาการมนุษย์ (Human Nutrition). สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2561. อาหาร เครื่องดื่มในภัตตาคารจีน ญี่ปุ่น และไทย. พิมพ์ครั้งที่ 2, กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์โอเดียนสโตร์. | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. ม.ป.ป.. ตำรับอาหารครัวโชติเวช : ครัวไทย ครัวโชติเวช. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
คณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. 2559. ตำรับอาหารไทยมาตรฐาน. กรุงเทพฯ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร. (แต่งร่วม) | |
ปรัชญา แพมงคล. 2556. ศาสตร์ และศิลป์ งานแกะสลักผัก ผลไม้. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2553. งานใบตอง สีสันเอกลักษณ์ไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2551. พานขันหมาก : วิจิตรตระการพาน ดอกไม้มงคลสมรสแบบไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. | |
ปรัชญา แพมงคล. 2550. เทียนพรรษา หัตถศิลป์แห่งศรัทธา งานล้ำค่าวิจิตรไทย. กรุงเทพฯ: สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. |
การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน | |
สัมมนา Dietetics Medical Nutrition Therapy in Gastrointestinal Disease โรคตับแข็ง กระบวนการดูแลทางโภชนบำบัด พื้นฐานการให้อาหารเข้าทางเดินอาหาร โดยสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย | |
ความท้าทายของงานโภชนาการและการกำหนดอาหารในสังคมผู้สูงอายุ : The Challenge of Nutrition and Dietetics in Aging Society โดยสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย | |
สัมมนาวิชาการ “การควบคุม Listeria spp. ในอุตสาหกรรมอาหารแช่เย็นและแช่เยือกแข็ง | |
ฝึกอบรมหลักสูตรการตรวจการจ้างและควบคุมงานก่อสร้างของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร | |
ฝึกอบรมหลักสูตรเตรียมผู้บริหารสายวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ณ อิงธาร รีสอร์ท จังหวัดนครนายกและ ประเทศไต้หวัน | |
ฝึกอบรมการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ครัวไทยสู่ครัวโลก และศึกษาดูงาน ณ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์และราชอาณาจักรเบลเยียม | |
ฝึกอบรมการพัฒนาผู้บริหารเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่สากล ณ South China University of Technologyสาธารณรัฐประชาชนจีน | |
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ อาหารอบแช่เยือกแข็ง ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
งานบริการสังคม | |
วิทยากร | |
-วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพการโรงแรม ทัณฑสถานหญิงกลาง กรมราชทัณฑ์ 2555 วันที่ 9 – 13 ธันวาคม 2567 และ 13 – 20 มกราคม 2568 | |
-วิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการซัมเมอร์เครปโรล ในงานวันสถาปนาสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ครบรอบ 65 ปี 22-24 ตุลาคม 2567 | |
-วิทยากรการจัดการสุขาภิบาลสำหรับร้านอาหารและคาเฟ่ : เทคนิคการทดสอบภาชนะสัมผัสอาหารและมือ ในโครงการอบรม Rising Star Food Service SMEs พัฒนาดาวรุ่งธุรกิจการบริการอาหาร (2 สิงหาคม 2567) | |
-สาธิตอาหารรสเผ็ดในโครงการ อรรถ-รส รสชาติอาหารไทย (อว.แฟร์ : Sci Power For Future Thailand) โดยกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (27 กรกฎาคม 2567) | |
-วิทยากรหลักสูตร สร้างสรรค์ขนมไทยเพื่อธุรกิจอาหาร ในกับนักเรียนระดับ ปวช. ปวส. กลุ่มอาหารและโภชนาการ โรงแรม เป็นต้น ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 19 – 23 กุมภาพันธ์ และ 11 – 15 มีนาคม 2567 | |
-วิทยากรพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มทักษะด้านการบริการอย่างมืออาชีพ ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา วันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2566 | |
-วิทยากรฝึกอบรมหลักสูตรวิชาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ทัณฑสถานหญิงกลาง กรมราชทัณฑ์ 2555 ถึงปัจจุบัน | |
-วิทยากรบรรจุภัณฑ์อาหาร ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี วันที่ 13 ธันวาคม 2564 | |
-วิทยากรการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ด้วยการเพิ่มคุณค่าสินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์ฯ ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 | |
-วิทยากรถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มมูลค่ามะม่วงหาวมะนาวโห่ วันที่ 22-23 และ 29-30 สิงหาคม 2563 | |
-วิทยากรฝึกอบรมการประกอบอาหารไทย โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและอาหารไทยในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา | |
-วิทยากรจัดอบรมมารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตกและการบริการจัดเลี้ยงด้านอาหารโรงแรม ให้นักศึกษาท่องเที่ยวคณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร | |
-ครูอาสาให้ความรู้แก่เยาวชนโครงการไฟ-ฟ้า เรื่องอาหารและขนมไทย โดย ทีเอ็มบี ตั้งแต่ 2549 จนถึงปัจจุบัน | |
-วิทยากรโครงการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านคหกรรมศาสตร์ ของกลุ่มน้ำพริกแกงและกลุ่มผ้าทอกะเหรี่ยง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี | |
-วิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน หลักสูตร ส้มโอแผ่นอบกรอบปรุงรส | |
-วิทยากรการฝึกอบรมอาหารและเครื่องดื่ม โครงการแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม: ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กิจกรรมส่งเสริมสุนทรียะและการรับรู้ทางศิลปะ ประจำปีงบประมาณ 2556 | |
-วิทยากรการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ขนมอบ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะบริหารธุรกิจ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ | |
คณะกรรมการตัดสิน | |
-ผู้เชี่ยวชาญการตรวจประเมินต่ออายุการเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร อาชีพผู้ประกอบการอาหารไทย และสาขาวิชาชีพธุรกิจอาหาร ได้แก่ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์, ฝ่ายครัวการบิน บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน), วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี, วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย | |
-คณะกรรมการตัดสินกิจกรรมการแข่งขันแกะสลักผักและผลไม้ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 3 และ มัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 ครั้งที่ 71 – 72 เขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดสมุทรปราการ | |
-กรรมการตัดสินการแข่งขัน ประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ภาคกลางและภาคตะวันออก ครั้งที่ 64 – 65 จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดอ่างทอง | |
-กรรมการตัดสินการประกวดประดิษฐ์กระทงใบตอง ณ ลานเอนกประสงค์วัดศรีประวัติ ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 | |
-กรรมการคัดสรรหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ประเภทขนม ปี พ.ศ. 2555 และ 2562 ระดับประเทศ | |
คณะกรรมการจัดงาน | |
-สาธิตและบริการเครื่องดื่ม ต้อนรับผู้บริหารหน่วยงานการศึกษาและคณะผู้ติดตามนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ วันที่ 17 เมษายน 2527 | |
-จัดแสดงอาหารและขนมไทย ต้อนรับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 | |
-จัดแสดงอาหารและขนมไทย ต้อนรับนายมุน แช-อิน (H.E. Mr. Moon Jae-In) ประธานาธิบดีสาธารณรัฐเกาหลี และภริยา เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 2 สิงหาคม 2562 | |
-คณะกรรมการดำเนินงานโครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยทางด้านคหกรรมศาสตร์สู่สากล ณ สาธารณรัฐอิตาลี วันที่ 20-30 เมษายน 2562 | |
-คณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 1 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 26 มกราคม 2562 | |
-จัดแสดงอาหารและขนมไทย ต้อนรับนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐ นายอันเดรจ บาบิส (Andrej Babis) เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 16 มกราคม 2562 | |
-คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในหอประชุมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน | |
-คณะกรรมการจัดงานเลี้ยงรับรองและตกแต่งสถานที่ “การจัดโขนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 12 สิงหาคม 2556 | |
-คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำประเทศอาเซียนและผู้นำทางเศรษฐกิจ งาน World Economic Forum on East Asia 2012 | |
-คณะกรรมการจัดตกแต่งดอกไม้ในงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2555 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล | |
-คณะกรรมการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่มในงานฉลอง 101 ปี ละครวังสวนกุหลาบ ณ วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต | |